4 sai lầm khi uống nước có hại cho sức khỏe

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể mỗi chúng ta, 70% cơ thể là nước vì vậy nếu uống nước không đủ sẽ khiến cơ thể gặp những vấn đề như: khô da, chóng mặt, mệt mỏi,… nặng hơn là các bệnh về tiêu hóa và thải độc của cơ thể. Nhưng không phải cứ uống nhiều nước là đúng. Trong cuộc sống có rất nhiều người có quan niệm sai lầm về uống nước gây hại cho sức khỏe. Vậy đó là gì hãy cùng quabieu365.com tìm hiểu 4 sai lầm khi uống nước có hại cho sức khỏe mà nhiều người mắc phải.

4 sai lầm khi uống nước
Trong cuộc sống có rất nhiều người có cách uống nước sai lầm.
  1. Uống lượng nước lớn trong thời gian ngắn

Ngoài nước lọc, cơ thể còn được cung cấp nguồn nước từ trái cây, thức ăn, rau củ,… Vì vậy bạn không nên ép cơ thể uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Ngoài ra cũng không nên uống liền một lúc. Bạn có thể chia ra các thời điểm trong ngày để uống. Việc uống liền một lượng nước lớn vào một thời điểm sẽ gây sức ép cho dạ dày không tốt cho sức khỏe.

  1. Uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ

Đây là một trong 4 sai lầm khi uống nước có hại cho sức khỏe. Việc uống quá nhiều nước trước khi sẽ gây hại cho thận. Bơi khi ngủ cơ thể được nghỉ ngơi thì thận vẫn phải làm việc để hấp thụ số nước được nạp vào. Chỉ nên uống một lượng nhỏ nước ấm để giúp cơ thể duy trì hoạt động lúc ngủ tránh tình trạng chuột rút, đột quỵ,…

  1. Chỉ uống nước khi khát
4 sai lầm khi uống nước
Chỉ uống nước khi khát là một hành động vô cùng sai lầm.

Chỉ uống nước khi khát là một hành động vô cùng sai lầm. Chỉ khi có các dấu hiệu như khô họng, thèm nước mới uống thì cơ thể lúc đó đã rơi vào tình trạng mất nước, mệt mỏi. Vì vậy hãy thường xuyên bổ xung nước cho cơ thể trong các thời điểm trong ngày để giúp cơ thể bạn làm việc hiệu quả hơn nhé. Tuy nhiên, lưu ý không nên uống quá nhiều và quá nhanh vào một lúc.

XEM THÊM: Công dụng làm đẹp của nước vo gạo

  1. Uống nước khi ăn cơm

Theo các bác sĩ, việc uống nước trong lúc ăn sẽ làm loàng dịch vị da dày tiết ra từ đó gây khó khăn cho việc tiêu hóa thức ăn. Thời điểm thích hợp để uống là 30p sau bữa ăn, lúc này cơ thể đã tiêu hóa được hầu hết thức ăn và cần bổ xung nước cho dạ dày.

Cách uống nước có lợi cho sức khỏe

  • Uống một cốc nước ấm sau khi thức dậy: Tác dụng cấp nước và đánh thức các cơ quan của cơ thể.
  • Uống một cốc nước ấm trước khi đi ngủ 30p: Tác dụng chống chuột rút, đột quỵ,…
  • Uống nước sau bữa ăn 30p đến 1 tiếng: Tác dụng bổ xung nước cho dạ dày.
  • Uống một chút nước trước khi tắm: Tác dụng giúp ổn định huyết áp.

Uống nước là chuyện dễ nhưng uống nước sao cho đúng cách để có lợi cho sức khỏe lại là một chuyện mà ít người biết. Vì vậy, qua bài viết này hy vọng bạn đã biết được 4 sai lầm khi uống nước có hại cho sức khỏe cần tránh và thời điểm nào nên uống nước. Ngoài ra để cơ thể khỏe mạnh bạn có thể bổ xung một số sản phẩn chức năng khác để nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch như: hồng sâm, trà hồng sâm,… Chi tiết tham khảo TẠI ĐÂY.

Nguồn:  quabieu365.com

Post Your Comment Here

Your email address will not be published. Required fields are marked *