5 loại đồ uống có hại cho sức khỏe của trẻ các mẹ nên lưu ý

Nhiều cha mẹ có thói quen chiều chuộng con hoặc vì muốn trẻ ngoan  ngoãn khi đi chơi thường mua cho trẻ các loại đồ ăn thức uống mà trẻ muốn. Những những loại đồ uống đó có an toàn và tốt cho sức khỏe của bé. Sau đây chúng tôi xin liệt kể 5 loại đồ uống có hại cho sức khỏe của trẻ mà các mẹ nên lưu ý.

  1. Đồ uống có gas

đồ uống có hại cho sức khỏe

Đây là  loại đồ uống được các bé rất ưa chuộng bởi vị ngon và đặc biết. Nhưng nếu bạn cho trẻ uống loại đồ uống này nhiều thì sẽ gây ra hậu quả cho bé là: vàng răng, răng sún, béo phì, chán ăn và nhiều nguy cơ tiềm ẩn khác về sức khỏe sau này. Vậy nên, cha mẹ hãy hạn chế cho bé sử dụng các loại đồ uống có gas để bảo vệ sức khỏe của bé.

  1. Nước hoa quả đóng hộp

đồ uống có hại cho sức khỏe

Nhiều phụ huynh có suy nghĩ sai lầm đó là cho trẻ uống nước trái cây vì cho rằng nó chứa nhiều dưỡng chất, vitamin và vô cùng tiện lợi. Nhưng đây lại là một hành động vô cùng sai lầm bởi nước hoa quả đóng hộp chứa lượng đường rất cao cộng với phẩm màu mà lượng dinh dưỡng và vitamin rất ít. Vì vậy, khí cho trẻ sử dụng các sản phẩm nước hoa quả đóng hộp sẽ không cung cấp đầy đủ các chất xơ, chất khoáng, vitamin mà bé cần cho sự phát triển.

  1. Đồ uống chứa cồn

Caffeine có chứa trong các loại đồ uống như rượu bia là những chất vô cùng có hại đối với cả người lớn. Nhiều gia đình khi bé đùa vui muốn uống thử đồ uống này thì nhiều người cũng chủ quan cho bé sử dụng vì nghĩ một lượng nhỏ sẽ không có ảnh hưởng gì nhưng không. Hành động này có thể khiến bé rơi vào nguy hiểm bởi cơ thể của trẻ còn chưa phát triển đầy đủ, hệ tiêu hóa và bài tiết hoạt động còn kém. Khi cho bé sử dụng rượu bia có thể khiến bé bị say, ngộ độc,… và nặng hơn là suy giảm chức năng gan thận.

XEM THÊM: 

  1. Nước tăng lực

Trong nước tăng lực không chỉ chứa chất tạo ngọt và phẩm màu còn có chứa caffeine. Các chất này khi bổ xung thường xuyên vào cơ thể sẽ gây hại cho cơ thể bé kéo theo các nguy cơ về sức khỏe kéo theo sau này. Vậy nên các bậc phụ huynh nên hạn chế cho bé nhà mình sử dụng loại đồ uống này.

  1. Trà xanh

đồ uống có hại cho sức khỏe

Trà xanh tốt cho sức khỏe. Nhưng trong trà xanh có chứa caffeine không phù hợp khi cho trẻ nhỏ sử dụng. Vì vậy mẹ nên hạn chế cho trẻ uống trà. Nếu muốn cho trẻ uống, mẹ cần mua loại trà dành cho trẻ ở những địa chỉ chất lượng, uy tín, đáng tin cậy.

Các loại đồ uống tốt cho sức khỏe của trẻ:

_ Nước lọc: Chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của bé

_ Nước ép hoa quả tưởi: Cung cấp các loại dưỡng chất, vitamin, chất xơ, chất khoáng,…

_ Sữa đậu nành: Cung cấp canxi, tốt cho sự phát triển của xương

….

Thực phẩm dành cho trẻ là vô cùng quan trọng bởi trong thời gian này trẻ đang cần được cung cấp một lượng lớn dinh dưỡng để cơ thể được phát triển toàn diện. Vì vậy 5 loại đồ uống có hại cho sức khỏe của trẻ kể trên bạn nên lưu ý cho trẻ tránh xa để đảm bảo bé phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó bạn có thể bổ xung cho bé các loại thực phẩm chức năng bổ trợ giúp bé có một hệ miễn dịch tốt và sức đề kháng cao. Chi tiết tham khảo TẠI ĐÂY.

Nguồn: quabieu365.com

Post Your Comment Here

Your email address will not be published. Required fields are marked *