Tháng Sáu 15, 2021

7 món quà tặng phong thủy ý nghĩa tặng người thân, cấp trên, bạn bè

Quà tặng phong thủy chắc hẳn không còn xa lạ gì nhưng phải hiểu rõ ý nghĩa của nó thì mới trở thành 1 món quà thể hiện được tình cảm của người tặng dành cho người nhận.

Ngày nay tặng quà là vật phẩm phong thủy đang là một xu hướng mới. Bởi theo quan niệm, quà tặng phong thủy được xem như là câu chúc may mắn, sức khỏe, bình an cho người nhận. Qua đấy thể hiện được tấm lòng của người tặng đến với người nhận, những người thân yêu của mình, cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với họ. Nhưng trước khi mua thì bạn nên tìm hiểu rõ ý nghĩa của nó để tránh những sai sai sót không đáng có thể xảy ra.

  1. Quà tặng phong thủy tỳ hưu tài lộc phong thủy

Với ý nghĩa sẽ mang tài quý vào nhà đã từ lâu, tỳ hưu trở thành biểu tượng tài lộc được ưa chuộng bậc nhất trong giới doanh nhân, thương nhân người làm ăn buôn bán và người có sự nghiệp thành đạt. Vì vậy, bạn không thể bỏ qua biểu tượng linh vật được xem trọng nhất này.

Về cách đặt tỳ hưu ở đâu để rước tài lộc, đầu tiên bạn cần phải đi xem ngày giờ tốt. Sau đó, khi đặt, đầu tỳ hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương.

Quà tặng phong thủy
Quà tặng phong thủy tỳ hưu đem lại tài lộc cho gia chủ

2. Tượng rùa: Biểu tượng của sự trường thọ

Khoa học đã chứng minh rùa là một trong số những loài vật có tuổi thọ cao nhất. Trong văn hóa Việt Nam, rùa là một linh vật được kính trọng từ ngàn đời nay. Còn trong phong thủy, rùa là linh vật mang nhiều ý nghĩa. Rùa là con vật duy nhất trong tứ linh tồn tại có thực và mọi người có thể tìm thấy, nhìn thấy dễ dàng. Vì vậy, việc lựa chọn 1 bức tượng rùa đi tặng mang ý nghĩa chúc cho người nhận sẽ sống lâu trăm tuổi, ngoài ra còn mang ý nghĩa của sự bảo vệ, che chở, hỗ trợ, sự trang trọng và triển vọng.

Xem thêm:

  1. Bầu hồ lô

Bầu hồ lô có hình dáng miệng nhỏ, bụng lớn, tròn trịa, đầy đặn, tượng trưng tài lộc dồi dào đầy kho, chiêu tài nạp phúc. Đặc biệt, bầu hồ lô có công dụng nổi bật nhất chính là tiêu tai loại bệnh. Quả hồ lô được coi là biểu tượng linh thiêng cho sức khỏe và trường thọ bởi ngày xưa con người thường dùng vật này làm đồ đựng nước, rượu, hoặc các loại thuốc, linh đơn dược liệu trị bệnh. Ngoài tác tác dụng dụng trên, bầu hồ lô còn được biết đến như một vật phẩm làm kích hoạt sự thủy chung, hòa thuận cho cặp vợ chồng bằng cách đặt ở gần giường ngủ như một vật trang trí.

  1. Quà tặng phong thủy tranh rừng cây

Phong thủy trong một ngôi nhà là vô cùng quan trọng, nó có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, thu hút nhiều tài lộc trong buôn bán, làm cuộc sống tươi sáng hơn. Theo như người xưa thường truyền miệng nhau thì hình ảnh của rừng, công viên hoặc màu xanh lá cây rực rỡ sẽ mang lại năng lượng phong thủy. Những bức tranh về cảnh quan thiên nhiên với màu nâu chủ đạo – từ những bãi biển, đồi cát, ngọn núi… sẽ là gợi ý món quà tặng lý tưởng cho năm Kỷ Hợi 2019.

  1. Tượng Ngựa: Biểu tượng cho kinh doanh phát đạt

Ngựa là con vật trung thành, tượng trưng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, may mắn và thuận lợi. Dân gian cũng thường dùng ngựa để chúc tụng nhau trong hành sự hay trong làm ăn. Ví dụ như: “Mã đáo thành công”. Biểu tượng ngựa phong thủy thường gặp là hình ảnh ngựa phi nước đại, biểu tượng này mang ý nghĩa cho sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến trong tiền tài của cải.

Quà tặng phong thủy
Tượng ngựa biểu thị cho lời chúc kinh doanh phát đạt, mã đáo thành công
  1. Tượng thuyền buồm

Theo các nhà phong thủy, thuyền buồm tượng trưng cho sự thành công trong kinh doanh. Thuyền buồm chính là đại diện cho gió mang lại nhiều cuộc giao dịch kinh doanh tốt đẹp và nhiều lợi nhuận. Sau biểu tượng rồng, hình ảnh thuyền buồm là vật phẩm được giới doanh nhân vô cùng ưa chuộng.

  1. Quà tặng phong thủy tượng con voi

Voi là con vật gần gũi hay giúp đỡ con người và được rất nhiều người yêu quý. Theo truyền thuyết xưa kể lại rằng, voi được sinh ra từ các mảnh vụn tan ra của sao Dao Quang, do đó voi được xem là loài vật vô cùng linh thiêng. Ngoài ra, voi là loài vật to lớn mạnh mẽ, khi đặt tượng voi trong nhà vận nhà sẽ được bình ổn, người trong nhà làm ăn thuận lợi.

Tham khảo thêm các món quà tặng sức khỏe đầy ý nghĩa TẠI ĐÂY

Nguồn bài viết: quabieu365.com

viVietnamese
viVietnamese