Tháng Sáu 15, 2021
Chọn quà tặng cho người nước ngoài

Chọn quà tặng cho người nước ngoài

Chọn quà tặng cho người nước ngoài mang đậm nét văn hóa Việt Nam

Người nước ngoài sang công tác làm việc tại Việt Nam gắn bó với con người Việt, khi họ về nước và bạn muốn mua một món quà để tặng làm quà lưu niệm. Vậy bạn hãy dựa vào những món quà gợi ý sau đây để tặng cho người nước ngoài nhé!

Khi đến bất kỳ một vùng đất mới thì tất cả mọi người, đặc biệt là các du khách, đối tác nước ngoài đều muốn có được những món quà đặc trưng, để làm quà kỉ niệm dành tặng cho bạn bè, người thân. Đến với Việt Nam, khách nước ngoài rất thích thú với những món quà tặng lưu niệm mang đặc trưng của cuộc sống sinh hoạt con người nơi đây. Vậy bạn hãy dựa vào những món quà gợi ý sau đây để tặng cho người nước ngoài nhé!

Chọn quà tặng cho người nước ngoài
Chọn quà tặng cho người nước ngoài bằng hình tượng trống đồng gắn liền với lịch sử Việt Nam

1, Mô hình trống đồng mạ vàng cũng là Cách chọn quà tặng cho người nước ngoài
Trống đồng ngoài ý nghĩa là quốc bảo của văn hóa Việt Nam mà còn là điểm hội tụ hồn thiêng của núi sông. Trống đồng được hình thành từ thời các vị vua Hùng Vương dựng nước và lắng đọng tinh hoa dân tộc suốt tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước, từ thời đại các Vua Hùng đến thời đại Hồ Chí Minh. Với ý nghĩa đó mô hình trống đồng mạ vàng là món quà tặng giá trị tinh thần rất lớn cao cấp, sang trọng và ý nghĩa để tặng cho bạn bè, đặc biệt là đối tác là người nước ngoài, du khách Quốc Tế khi đến Việt Nam và trống đồng sẽ được người nhận trân trọng trưng bày ở những nơi quan trọng trên bàn làm việc, phòng khách gia đình.

Xem thêm:

2. Tranh gạo Việt là cách chọn quà tặng cho người nước ngoài mang đậm nét văn hóa Việt
Bức tranh phong cảnh quê hương Việt Nam khắc ghi hình ảnh về văn hóa con người Việt Nam, hơn nữa tranh làm từ hạt gạo vừa lạ mắt độc đáo lại vừa mang đậm nét Việt Nam là thực phẩm chính tron bữa ăn hàng ngày chắc chắn người nước ngoài họ sẽ biết tới. Tranh gạo có thể để lâu hơn khoảng 10 năm, hơn nữa tranh có thể treo ở trong phong làm việc của người nước ngoài, khi nhìn vào bức tranh họ sẽ nhớ về bạn. Cho nên tranh gạo rất thích hợp làm quà tặng cho người nước ngoài.

3, Tượng cô gái
Với những hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang duyên dáng bên tà áo dài truyền thống quá đổi quen thuộc đối với bạn bè quốc tế. Chính vì thế, bức tượng cô gái Việt Nam khoác trên mình bộ áo dài truyền thống luôn là món quà lưu niệm được ưu tiên lựa chọn để tặng cho bạn bè, đối tác là người nước ngoài.

4, Tranh hoa sen mạ vàng
Chẳng phải ngẫu nhiên mà hoa sen lại được chọn làm quốc hoa của Việt Nam. Sẽ chẳng có loài hoa nào gợi cho ta một cảm giác đặc biệt, mang nhiều hàm ý, toát lên sự thánh khiết, trong ngần ngan ngát hương thơm như hoa sen. Hoa sen vươn lên từ nơi bùn lầy mà vẫn ngát hương, đẹp tinh khôi mà vẫn bình dị, khiêm nhường. Hoa sen có vai trò, vị trí và ý nghĩa đặc biệt cả về tâm linh và văn hóa của người Việt. Từ ngàn xưa vẻ đẹp của hoa sen đã đi vào cuộc sống và văn hóa của người Việt. Ngắm nhìn những bông hoa sen chúng ta có thể thấy và nhận ra hình ảnh con người Việt Nam.

Chọn quà tặng cho người nước ngoài
Chọn quà tặng cho người nước ngoài gắn với đặc trưng của Việt Nam

5, Mô hình tháp rùa mạ vàng  là mộ trong những cách chọn quà tặng cho người nước ngoài ấn tượng
Từ xa xưa, trong tâm thức của mỗi người con đất Việt, Tháp Rùa luôn là biểu tượng rất đỗi bình dị, cổ kính thiêng liêng và là hình ảnh không thể thiếu khi nhớ về Thủ đô yêu dấu. Tháp Rùa đã thuộc về “phần hồn” của người Hà Nội, là niềm tự hào của người Hà Nội và nhân dân cả nước khi hướng về Thủ đô nghìn năm văn hiến với tất cả niềm tự hào. Với những ý nghĩa như thế thì một món quà là mô hình tháp rùa mạ vàng để dành tặng cho bạn bè, đối tác nước ngoài sẽ là một lựa chọn thực sự hợp lý sáng suốt.

6, Khuê Văn Các mạ vàng
Khuê Văn Các là một phần của văn hóa Việt Nam, là biểu tượng của Thủ đô nghìn năm văn hiến. Vì thế nên, Khuê Văn Các mạ vàng nằm trong bộ sưu tập quà tặng về thủ đô Hà Nội vô cùng ý nghĩa. Đây cũng là mẫu quà tặng vô cùng ý nghĩa để tặng bạn bè, đối tác du khách nước ngoài để quảng bá và giới thiệu về lịch sử , văn hóa, nền giáo dục của Việt Nam.

Ngoài những món quà tặng người nước ngoài đã được nêu, trên thị trường còn rất nhiều mẫu mã khác nhau, nhiều loại hàng khác nhau phù hợp với từng nhu cầu tặng quà cho bạn bè, khách hàng, đối tác hay khách du lịch nước ngoài.

Tham khảo thêm những món quà ý nghĩa cho gia đình và người thân TẠI ĐÂY

Nguồn bài viết: quabieu365.com

viVietnamese
viVietnamese