Tháng Sáu 15, 2021
điều trị phòng ngừa bệnh mạch vành

Bệnh mạch vành là căn bệnh nguy hiểm có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh

Nhân sâm và quá trình điều trị phòng ngừa bệnh mạch vành

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh dược chất chính của nhân sâm có thể tác động tích cực tới các bệnh lý tim mạch, hỗ trợ điều trị phòng ngừa bệnh mạch vành. Vậy cơ chế tác động của nhân sâm và cách dùng sâm như thế nào hiệu quả nhất hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin sau đây.

1. Bệnh mạch vành là gì? Nguyên nhân và triệu chứng bệnh?

Bệnh mạch vành hay còn gọi với nhiều cái tên khác như bệnh tim thiếu máu cục bộ, bệnh động mạch vành là chỉ chung cho những trường hợp mạch máu bị co hẹp dẫn đến lượng máu tới tim giảm, cơ tim không nhận đủ dưỡng khí cần thiết cho hoạt động vận chuyển máu đi nuôi cơ thể, khiến giảm chức năng của tim, rối loạn nhịp tim thậm chí là nhồi máu cơ tim, gây nên những biến chứng nặng nề cho người bệnh.

điều trị phòng ngừa bệnh mạch vành
Bệnh mạch vành là căn bệnh nguy hiểm có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh

– Nguyên nhân chủ yếu của bệnh mạch vành là do tình trạng xơ vữa động mạch hay sự hình thành mảng bám cholesterol trong thành mạch máu làm hẹp động mạch, giảm lưu lượng máu cung cấp cho tim.

Ngoài ra cũng có thể có những nguyên nhân khác như co thắt động mạch (trường hợp này hiếm xảy ra), vận động gắng sức, căng thẳng hoặc sợ hãi quá độ cũng có thể là nguyên nhân gây nên biểu hiện co thắt ngực, không cung cấp đủ máu cho tim, tuy nhiên trường hợp này không được xem là bệnh lý.

Xem thêm:

2. Nhân sâm và quá trình điều trị phòng ngừa bệnh mạch vành

Nhân sâm là thượng dược đại bổ trong Đông Y, được sử dụng phổ biến tại nhiều nước Đông Á, mới đây các nhà nghiên cứu khoa học của Trung Quốc đã nghiên cứu thực nghiệm và cho kết luận tích cực về những tác động của thành phần hợp chất Ginsenoside đến việc điều trị phòng ngừa bệnh mạch vành.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên trang web điện tử của Thư viện Quốc gia Hoa Kỳ, theo đó trong nhân sâm đặc biệt là hồng sâm có chứa lượng lớn hợp chất Ginsenoside Rb1 có tác động tích cực tới hệ thống tuần hoàn, tim mạch với những công dụng cụ thể như:

– Ginsenoside Rb1 có khả năng ức chế tỷ lệ apoptosis (thông số biểu đạt tỷ lệ chết của tế bào cơ tim)

– Trong nhân sâm không chỉ có Ginsenoside Rb1 mà còn có rất nhiều hoạt chất khác có khả năng chống oxy hóa hiệu quả, phòng và làm giảm thiểu những tổn thương của tế bào cơ tim.

– Ginsenoside Rb1 có khả năng chống viêm mạnh, giảm thiểu nguy cơ bị viêm cơ tim hiệu quả

– Một công dụng tuyệt vời của Ginsenoside Rb1 đó là khả năng thúc đẩy sự hình thành mạch máu, tái tạo lại những tổn thương do thiếu máu cơ tim cục bộ.

điều trị phòng ngừa bệnh mạch vành
Hồng sâm có chứa thành phần Ginsenoside phong phú giúp hỗ trợ điều trị động mạch vành hiệu quả

Vì sao hồng sâm được đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị phòng ngừa bệnh mạch vành?

Trong các dòng nhân sâm, hồng sâm được đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị phòng ngừa bệnh mạch vành bởi trong hồng sâm có chứa hàm lượng Ginsenoside Rb1 cao hơn so với nhân sâm tươi, lành tính và ít tác dụng phụ có thể sử dụng phù hợp cho nhiều đối tượng.

Tham khảo thêm Cách sử dụng nhân sâm hỗ trợ điều trị phòng ngừa bệnh mạch vành tại đây: https://nhansamnhunghuou.com/cach-su-dung-hong-sam/

3. Cách điều trị phòng ngừa bệnh mạch vành bằng hồng sâm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm chế biến từ hồng sâm như hồng sâm khô nguyên củ, nước hồng sâm, hồng sâm khô thái lát, cao hồng sâm, viên hồng sâm,… Vậy sản phẩm nào là lựa chọn tốt nhất cho việc điều trị và phòng ngừa bệnh mạch vành.

điều trị phòng ngừa bệnh mạch vành
Có nhiều cách chế biến hồng sâm hiệu quả và an toàn khi sử dụng

Để hỗ trợ điều trị phòng ngừa bệnh mạch vành cần lựa chọn dòng sản phẩm nguyên chất để bổ sung đầy đủ nhất hàm lượng Ginsenoside Rb1, người bệnh có thể sử dụng hồng sâm khô nguyên củ hoặc tinh chất hồng sâm dạng cao, dạng nước, nên chú ý nhìn rõ thành phần của sản phẩm xem có pha trộn các loại dược liệu khác không, nếu là sản phẩm 100% tinh chất hồng sâm mới nên lựa chọn.

Hiện nay trên thị trường nổi tiếng nhất là dòng sản phẩm cao hồng sâm nguyên chất Daedong 240g, không chỉ được sử dụng phổ biến ở các nước châu Á đây còn là dòng sản phẩm cực kỳ được ưa chuộng tại châu Âu, với công dụng cải thiện toàn diện sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cho người sử dụng.

Ngoài việc sử dụng sản phẩm hồng sâm để phòng xơ vữa động mạch và sự gia tăng của cholesterol xấu, nếu chưa mắc phải bệnh mạch vành chúng ta nên giữ thói quen ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện điều độ ngay từ khi còn trẻ, như vậy mới có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh vào độ tuổi trên 50.

Nguồn: quabieu365.com

viVietnamese
viVietnamese