Tháng Một 20, 2021
chọn quà cho mẹ chồng

Chọn quà cho mẹ chồng của bạn có thể phức tạp hoặc không, tùy thuộc vào mối quan hệ bạn của với mẹ. Đoán sai ý của mẹ chồng có thể khiến bà cảm thấy bị xúc phạm, nhưng làm đúng thì bạn sẽ được bà đánh giá một người tinh tế

Tuyệt chiêu tặng quà khiến mẹ chồng khó tính nhất cũng phải ưng

Chọn quà cho mẹ chồng của bạn có thể phức tạp hoặc không, tùy thuộc vào mối quan hệ bạn của với mẹ. Đoán sai ý của mẹ chồng có thể khiến bà cảm thấy bị xúc phạm, nhưng làm đúng thì bạn sẽ được bà đánh giá một người tinh tế, hiểu biết. Bởi vậy, mua quà cho mẹ chồng trước nay vẫn là vấn đề nan giải của chị em. Vậy nên trước khi quyết định mua quà gì tặng mẹ chồng thì hãy tham khảo những tuyệt chiêu tặng quà khiến mẹ chồng khó tính nhất cũng phải ưng sau đây nhé!

chọn quà cho mẹ chồng
Nên chọn quà theo sở thích của mẹ chồng

Một số bà mẹ chồng rất dễ dàng trong việc nhận quà nhưng có những người lại hay khó tính thẳng thắn nhấn mạnh rằng, họ không muốn, không thích và không cần phải làm thế. Như vậy, chọn quà cho mẹ chồng của bạn có thể phức tạp hoặc không, tùy thuộc vào mối quan hệ bạn của với mẹ. Đoán sai ý của mẹ chồng có thể khiến bà cảm thấy bị xúc phạm, nhưng làm đúng thì bạn sẽ được bà đánh giá một người tinh tế, hiểu biết. Bởi vậy, mua quà cho mẹ chồng trước nay vẫn là vấn đề nan giải của chị em. Vậy nên trước khi quyết định mua quà gì tặng mẹ chồng thì hãy tham khảo những tuyệt chiêu tặng quà khiến mẹ chồng khó tính nhất cũng phải ưng sau đây nhé!

Xem thêm:

1. Món quà là thực phẩm
Những bà mẹ chồng thực ra cũng có những tâm lý như bất cứ người nhận quà nào khác, đều thích được tặng những thứ hợp với ý thích của mình. Bởi thế, nếu bạn lựa chọn tặng mẹ thực phẩm thì hãy đảm bảo chúng là thứ mẹ thích hoặc không ghét và đặc biệt là không bị dị ứng. Nếu tặng quà cho mẹ là những loại thực phẩm chức năng để bồi bổ sức khỏe như nhân sâm, hồng sâm, linh chi, đông trùng hạ thảo, nước giảm huyết áp, cao cá sấu hoặc sữa chống loãng xương… thì tốt nhất bạn nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ để có thể chọn lựa được một sản phù hợp với khẩu vị và thể trạng của mẹ chồng nhé!

2. Món quà làm đẹp
Hầu hết các bà mẹ chồng đều đánh giá con dâu là người tâm lý khi bạn chú ý nhiều hơn đến vẻ đẹp bên ngoài của mẹ. Bởi đã là phụ nữ thì ai lại chả quân tâm tới nhan sắc của mình. Một thỏi son với tông màu hợp làn da, độ tuổi sở thích, một chiếc kẹp tóc hoặc một bộ đồ đi chơi, một chiếc đầm hay một xấp vải may đồ thôi cũng đã có thể lấy được tình cảm của mẹ chồng rồi đó. Nếu mẹ chồng bạn nói: “Sao con bày vẽ thế làm gì?” hoặc “Con mua cái này xinh nhỉ” thì đồng nghĩa với việc bạn đã ghi được điểm trong mắt bà rồi đấy.

chọn quà cho mẹ chồng
Chọn quà cho mẹ chồng nên chọn quà biếu sức khỏe

3. Món quà phục vụ nhu cầu tinh thần
Khi bạn thành tâm muốn trao gửi tình cảm, sự biết ơn thì mua gì tặng mẹ chồng cũng không phải là một vấn đề quá khó khăn. Chăm lo sức khỏe tinh thần cho mẹ chồng cũng là một cách thể hiện sự tinh tế, hiểu biết của con dâu đấy. Nếu mẹ chồng bạn thích nghe nhạc, thích đọc sách, tại sao bạn không tặng họ một đĩa nhạc mà bà đang tìm kiếm hoặc một cuốn sách yêu thích để đổi lấy tình cảm, sự cảm kích từ bà nhỉ. Bạn cũng có thể đặt cho mẹ chồng một chuyến du lịch xa để mẹ có thể nghỉ ngơi, thư giãn và ngắm nhiều cảnh đẹp, chắc chắn bà sẽ thoải mái tinh thần và khi ấy, tình cảm mẹ chồng nàng dâu sẽ tăng lên rất nhiều.

4. Món quà là đồ vật trong gia đình
Nhiều bà mẹ chồng thường hiểu nhầm các món quà tặng mẹ như vợt vắt cá, bình tưới nước… là ý muốn mẹ làm ô sin của các con dâu. Làm thế nào để tránh điều đó? Vẫn là trả lời được mẹ thích làm gì khi rảnh rỗi thì sẽ biết được câng mua quà gì để tặng mẹ. Nếu mẹ bạn thích chăm sóc vườn tược thì một cái kéo cắt cây là món quà không thể chê vào đâu được. Nhưng đương nhiên, chúng lại không hợp với một bà mẹ thích làm bếp, sự lựa chọn cho những bà mẹ thích làm bếp là bộ nồi niêu xong chảo. Hay mẹ chồng bạn là người thích thêu thùa may vá thì dừng ngần ngại lựa chọn 1 chiếc máy khâu để tặng bà nhé!

Quà tặng không quan trọng bằng cách tặng, lời khuyên cho các bạn là hãy cứ chân thành, tình cảm luôn là món quà tặng ý nghĩa đến mẹ chồng để làm tốt đẹp hơn mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu.

Nguồn bài viết: quabieu365.com

viVietnamese
viVietnamese